Tại sao xịt nước hoa mà không thơm?

Với các bạn mới sử dụng nước hoa thì thường hay test các mùi thơm trên người mỗi khi sử dụng. Nhiều khi các bạn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao sau khi xịt nước hoa lại không cảm thấy mùi hương một cách rõ ràng? Đừng lo, thomhp sẽ chỉ ra lý do tại sao cùng với một số biện pháp khắc phục. 

Cách xịt nước hoa thơm
Cách xịt nước hoa thơm

Bạn đã quen với mùi hương có trong chai nước hoa của mình

Lý do đầu tiên khiến bạn không còn cảm thấy mùi hương có độ thơm như lúc ban đầu là do bạn đã quá quen với mùi hương của chai nước hoa đó.

Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một chai nước hoa trong một khoảng thời gian dài thì sẽ đến một khoảng thời gian các bạn trở nên miễn nhiễm và không còn cảm thấy độ thơm của chai nước hoa.

Nhiều bạn sẽ lo lắng rằng việc sử dụng nước hoa trở nên vô dụng Tuy nhiên những người xung quanh vẫn có thể cảm nhận rõ nét mùi thơm có trên cơ thể của bạn.

Cách đơn giản nhất để nhận biết xem trên người chúng ta có còn mùi hương nước hoa nữa hay không đó chính là hỏi người khác. 

Do vậy các bạn đừng quá lo lắng mà xịt một lượng lớn nước hoa lên trên cơ thể. Điều này có thể kiến bản thân mình trở nên kỳ cục và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Cách xịt nước hoa đúng cách
Cách xịt nước hoa đúng cách

Do nước hoa đã bay hết mùi 

Nguyên nhân này có thể do các bạn đã xịt một lượng nước hóa quá ít và không đủ để lưu lại mùi. 

Một số chai nước hoa có khả năng lưu mùi kém với chỉ 3-4 tiếng lưu hương trên da. Vào buổi sáng các bạn sử dụng đi làm thì đến tầm trưa thôi, mùi hương đã bay gần hết hoặc thậm chí là biến mất. 

Một cách đơn giản để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể xịt thêm một chút nước hoa lên cơ thể. Nhưng hãy đảm bảo cơ thể của mình đang trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho. 

Khả năng lưu mùi phụ thuộc vào người sử dụng 

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, vậy nên với cùng một chai nước hoa sử dụng cho hai người thì sẽ đem lại trải nghiệm lưu mùi khác nhau. 

Điều này khá khó để thay đổi. Tuy nhiên bạn có thể thử bôi một chút Body Lotion lên trên phần cơ thể trước để gia tăng khả năng lưu mùi của chai nước hoa. Ngoài ra, các bạn có thể xịt nước hoa lên trên quần áo của mình. 

Thời tiết 

Vào những ngày trời có thời tiết lạnh thì nước hoa có khả năng tỏa hương kém hơn. Chính vì vậy, vào mùa động, mọi người thường có xu hướng sử dụng các chai nước hoa có mùi đậm hơn, nặng đô hơn. Ngược lại, vào mùa hè, chúng ta sẽ sử dụng các mùi nước hoa nhẹ hơn, tươi mát hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075