Nồng độ nước hoa có thật sự quan trọng?

Chắc hẳn với những người yêu thích nước hoa đều đã từng nghe hoặc thấy qua các cụm từ như: Eau De Toilette, Eau De Parfum, Eau De Cologne,… Với nhiều bạn thì có lẽ cũng đã hiểu được ý nghĩa của các cụm từ này. Tuy nhiên còn có rất nhiều bạn chưa biết tới và đặt câu hỏi cho thomhp.com rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giải thích kỹ hơn ý nghĩa của các cụm từ trên nhé!

Nồng độ nước hoa có thật sự quan trọng
Nồng độ nước hoa có thật sự quan trọng?

Trong một chai nước hoa có những gì?

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải biết trong một chai nước hoa sẽ bao gồm các thành phần: 

  • Cồn 
  • Nước 
  • Tinh dầu
  • Thành phần khác

Trong có, có vẻ tinh dầu là một thành phần quan trọng nhất và tạo nên nét đặc trưng cho từng dòng nước hoa. 

Một số thuật ngữ như Eau De Toilette, Eau De Parfum là để phân biệt nồng độ tinh dầu có trong một chai nước hoa. Nồng độ tinh dầu càng cao thì có nghĩa phần trăm tinh dầu có ở trong chai nước hoa càng nhiều. 

Một số nồng độ nước hoa phổ biến hiện nay có trên thị trường: 

  • Parfum Perfume: 20 -30%
  • Eau De Parfum (EDP): 15 – 20%
  • Eau De Toilette (EDT): 5 15%
  • Eau De Cologne (EDC): 5%

Nồng độ nước hoa

Một số fact về nồng độ nước hoa 

Ngoài những nồng độ mà chúng ta thường gặp thì nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng một số nồng độ đặc biệt hiếm gặp khác. 

Chênh lệch về giá cả

Nếu như cùng một chai nước hoa nhưng lại khác nhau về nồng độ tinh dầu thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá cả. Chai nước hoa có nồng độ tinh dầu lớn hơn thông thường sẽ có mức giá cao hơn. 

Có phải chai nước hoa có nồng độ cao hơn là tốt hơn?

Dân gian ta thường truyền miệng nhau rằng khi mua nước hoa thì nên chọn loại nước hoa nào có nồng độ tinh dầu cao. Mặc dù nhận định này cũng có lý nhưng lại không hoàn toàn chính xác.

Một ví dụ điển hình là mẫu chai nước hoa Dior Sauvage bản EDT rất cần bằng, đủ mát cho mùa hè và đủ mạnh cho mùa đông. Tuy nhiên đối với phiên bản EDP lại quá đậm mùi cay của tiêu nên rất khó để sử dụng cho mùa hè. 

Nhưng không thể phủ nhận được sự thật các bản nước hoa có nồng độ tinh dầu cao hơn sẽ có khả năng lưu hương lâu hơn. Với D&G The One EDP vẫn giữ được tông mùi nam tính nhưng lại có khả năng lưu hương tốt hơn nhiều nếu so sánh với phiên bản EDT. 

 

Như vậy, https://thomhp.com/ đã chia sẻ với các bạn một số thông tin cơ bản về các thuật ngữ về nồng độ tinh dầu có trong một chai nước hoa. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng chọn cho mình một chai nước hoa phù hợp và ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075