Tìm hiểu về họ hương trong nước hoa

Khi các bạn đọc một số bài viết của thomhp thì chắc hẳn cũng từng gặp qua một số cụm từ như: “nước hoa hương cam chanh”, “nước hoa hương gỗ”, “nước hoa hương da thuộc”,… Việc phân chia nước hoa như vậy gọi là phân chia theo nhóm hương, họ hương. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải phân chia nước hoa theo họ hương và có bao nhiêu họ hương các loại?

Hầu hết các lĩnh vực trọng cuộc sống đều cần một hệ thống phân loại. Cũng giống như việc có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau như nhạc pop, hit hop, rap,… Nước hoa cũng được chia thành các họ hương khác nhau và mỗi họ hương sẽ bao gồm các nhóm hương nhỏ khác nhau. Việc phân chia sẽ giúp cho người sử dụng dễ lựa chọn những loại mùi hương yêu thích. 

Việc phân loại các họ hương một cách hệ thống và khoa học chính thức được công bố vào năm 1984 bởi hiệp hội nước hoa Pháp. 

1. Hương Citrus (Hương cam chanh)

Họ nước hoa này sẽ bao gồm các chai nước hoa có chủ đạo từ cam, chanh, bưởi hoặc quýt. 

Thông thường đối với những chai nước hoa thuộc họ citrus sẽ không có khả năng lưu mùi tốt. Tuy nhiên bù lại, người sử dụng sẽ có một hương nước hoa fresh và cực kỳ sảng khoái. 

Họ hương cam chanh
Họ hương cam chanh – hương vị tươi mát ngọt ngào

2. Floral (Hương hoa) 

Đây là họ hương được đánh giá là lớn và lâu đời nhất trọng thế giới nước hoa. Chúng bao gồm những chai nước hoa có chủ đạo là hoa nhài, hoa hồng, hoa huệ,…

Thông thường những chai nước hoa Floral thường được sử dụng cho phái đẹp nhiều hơn là dành cho nam giới. Mặc dù vẫn có một số chai nước hoa thuộc họ này được sản xuất cho phái mạnh, nhưng mùi hương của chúng không hẳn là dễ dùng. 

3. Hương gỗ 

Họ nước hoa này sẽ bao gồm một số chai nước hoa có chủ đạo là mùi hương gỗ như: gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng,… 

Bleu De Chanel
Bleu De Chanel – Đại diện cho nước hoa hương gỗ

Những chai nước hoa hương gỗ sẽ thường được sản xuất cho đấng mày râu. 

4. Họ da thuộc 

Họ da thuộc để chỉ những chai nước hoa với note hương chủ đạo như da thuộc, khói, gỗ cháy,…

Những chai nước hoa họ thuốc lá sẽ được tái tạo mùi đặc trưng của da thuộc, tạo cảm giác hơi cháy khét. 

Cũng giống những chai nước hoa thuộc họ gỗ thì dòng nước hoa da thuộc phần lớn cũng dành cho các anh em. Tất nhiên là với những cô gái cá tính, yêu thích sự nổi bật vẫn hoàn toàn có thể sử dụng. 

5. Hương Ambery 

Trước đây thì chúng ta thường gọi là họ Oriental hay còn được gọi là “nước hoa phương Đông”. 

Các chai nước hoa thuộc họ này thường sẽ đặc trưng bởi mùi hương dày và có chiều sâu. Với chủ đạo thường thấy bao gồm: nhựa hương, vani, đậu tonka,…

6. Hương Fougere

Đây cũng là một họ hương khá phổ biến trong thế giới nước hoa. Chúng ta vẫn biết đến với cái tên tiếng Việt “họ nước hoa dương xỉ” 

Họ hương này sẽ bao gồm các chai nước hoa có chủ đạo mùi thơm của oải hương, hoa phong lữ, rêu sồi,…

7. Hương Chypre

Họ hương này được đặt tên theo quốc đảo Chypre là nơi chú ngụ của rất nhiều câu cỏ tỏa hương. 

Mùi hương của các chai nước hoa Chypre đem đến cảm giác khô ráo và ấm áp. Để tôn thêm vẻ đẹp của mùi hương nước hoa Chypre, người ta sẽ kết hợp với một số mùi hương đặc trưng của hoa cỏ. 

 

Vừa rồi là những thông tin hết sức cơ bản và xúc tích về 7 họ nước hoa chính trong thế giới nước hoa rộng lớn. Việc biết được mình yêu thích hương thơm của họ nước hoa nào sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn được những chai nước hoa ưng ý. Để tìm loại nước hoa phù hợp với bản thân mình hãy vào đường link: https://thomhp.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075