Chọn nước hoa Niche hay Designer?

Designer, niche, indie có lẽ là những cái tên mà đâu đó bạn đã bắt gặp trong thế giới nước hoa. Thomhp sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về các dòng nước hoa nói trên. Đồng thời giải đáp thắc mắc mà gần đây có rất nhiều người không khỏi băn khoăn: “nên sử dụng nước hoa niche hay designer?”

Bên cạnh niche và designer là những cụm từ đã quá phổ biến mà không một ai yêu thích nước hoa lại không biết thì chúng ta còn có nước hoa indie. Về cơ bản, các nhà nước hoa indie không hoạt động theo kiểu giống như một công ty, Họ sẽ sản xuất nước hoa trực tiếp trong mọi tiến trình. Họ sẽ tự điều chế, tự dán nhãn, đóng hộp,… Thông thường các dòng nước hoa indie không hề dễ dàng để mua được. Mùi hương của những chai nước hoa này cũng khá kén người sử dụng. 

Do vậy, https://thomhp.com/  sẽ tập chung chủ yếu giới thiệu tới các bạn hai khái niệm phổ biến nhất là niche và designer. 

Thế nào là chai nước hoa niche, designer

  • Nước hoa designer: Từ trước đến nay, các chai nước hoa designer vẫn thường được hiểu là những sản phẩm đến từ những hãng thời trang. Các sản phẩm nước hoa sẽ không phải là những sản phẩm chính của các hãng thời trang này, nó chỉ là một phần trong thương hiệu đó. Ví dụ điển hình là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Chanel. Khi nhắc tới Chanel, điều mà chúng ta nghĩ ngay tơi là những chiếc túi xách nghìn đô, những cặp kính mắt sành điệu,… Mỹ phẩm và nước hoa thường chỉ là một màng kinh doanh nhỏ của họ. Các chai nước hoa designer sẽ mang tính đại chúng để chiều lòng mọi khách hàng. 
Nước hoa designer
Nước hoa designer

Một số chai nước hoa designer kinh điển: Acqua di Gio, Dior Sauvage, …

  • Nước hoa niche: Đối với các thương hiệu của dòng nước hoa niche thì thông thường, nước hoa chính là sản phẩm chủ đạo của họ. So với những chai designer thường gặp trong những trung tâm thương mại, sân bay,… thì việc tìm mua một chai nước hoa niche có vẻ sẽ khó khăn hơn. Các nhà nước hoa niche sẽ đầu tư hơn cho mùi hương và chất lượng của chai nước hoa. Ngoài ra, nguyên liệu để tạo ra một chai nước hoa niche thì cũng khó khăn và khắt khe hơn rất nhiều. Họ không tập chung quá nhiều vào việc quảng cáo hay chiều lòng số đông. Nước hoa niche sẽ thường có gu hơn và đặc biệt hơn, ít đụng hàng với các chai nước hoa khác. 
Nước hoa Niche
Nước hoa Niche

Nên chọn nước hoa niche hay nước hoa designer?

Nếu các bạn lựa chọn một chai nước hoa designer, các bạn sẽ có được một mùi hương dễ dùng, dễ để thích. Việc sử dụng nước hoa designer dễ nhận được lời khen có cánh từ bạn bè và đồng nghiệp xung quanh. 

Tuy nhiên, điểm trừ của dòng nước hoa này là nó không quá đặc biệt. Mùi hương của bạn dễ bị trùng lặp với mùi hương của những người khác. 

Ngược lại, nếu bạn chọn một chai nước hoa niche, bạn sẽ sở hữu một chai nước hoa độc lạ. Việc tìm kiếm signature scent cho riêng mình cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đánh đổi khi mùi hương đó không phải ai cũng thích và cảm thấy dễ chịu. Về giá thành thì những chai nước hoa niche theo mặt bằng chung sẽ nhỉnh hơn những chai nước hoa designer. 

Việc lựa chọn một chai nước hoa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn một mùi hương an toàn thì hãy chọn mua cho mình một chai nước hoa designer. Ngược lại, nếu bạn là một người nổi bật, thích tạo sự riêng biệt thì nước hoa niche mới là lựa chọn hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075