Bảo quản nước hoa đúng cách

Khi mua một chai nước hoa để sử dụng lâu dài thì ai trong chúng ta đều muốn chai nước hoa của mình “thơm ngon” đến giọt cuối cùng. Để làm được điều đó thì việc bảo quản một chia nước hoa đúng cách là một điều bắt buộc. 

Cách bảo quản nước hoa
Cách bảo quản nước hoa

Nguyên nhân gây ra sự biến đổi trong mùi hương 

Trước khi nói về một số tip bảo quản nước hoa thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân do đâu dẫn đến sự biến đổi trong mùi hương của nước hoa. Khi chúng ta đã nắm được nguyên nhân rồi thì việc đưa ra giải pháp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Nước hoa là một dung dịch bao gồm một số thành phần: 

  • Nước 
  • Cồn hoặc dung môi
  • Hương liệu 
  • Một số chất chống Oxy hóa và Filter UV 

Hương liệu có trong chai nước hoa của bạn sẽ thay đổi theo thời gian do chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như: Ánh sáng, Nhiệt độ,… Một số chất chống Oxy hóa và Filter  UV có công dụng ổn định mùi hương và màu sắc của dung dịch nước hoa. 

Thông thường một chai nước hoa sẽ được điều chế trước khi đem ra thị trường từ vài tháng cho đến 1 năm. Điều này đảm bảo một số chất có trong dung dịch kịp phản ứng với nhau để đạt được một chuẩn chung nhất định. 

Sau khi được đem bán ra ngoài thị trường, các chất đó vẫn tiếp tục quá trình phản ứng với nhau. Tuy nhiên quá trình này diễn ra rất chậm. Cho đến một ngưỡng nhất định nào đó thì chai nước hoa của bạn sẽ diễn ra hiện tượng biến đổi mùi. Tất nhiên quãng thời gian diễn ra điều đó phải kéo dài lên đến vào năm. Nếu xảy ra một vài tác động tiêu cực đến từ ánh sáng hay nhiệt độ thì sẽ dễ dàng thúc đẩy quá trình này. 

Do vậy hai yếu tố quan trọng cần lưu ý ảnh hưởng phần lớn đến quá trình biến đổi mùi hương chính là nhiệt độ và ánh sáng. 

Cách để bảo quản nước hoa chuẩn

1. Tránh để chai nước hoa ở nơi có nhiệt độ cao

Ở trên thực tế, có thể bắt  gặp rất nhiều người bảo quản chai nước hoa của họ ở bên trong tủ lạnh. Điều này không hẳn là không đúng nhưng lại không đem về quá nhiều lợi ích và đôi khi còn gây ra tác dụng ngược. Mỗi khi chúng ta cần sử dụng thì sẽ làm thay đổi nhiệt độ của chai nước hoa. 

Chúng ta nên bảo quản chai nước hoa ở một môi trường có nhiệt độ duy trì ổn định và mát mẻ. 

2. Không để nước hoa ở nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào

Như chúng ta đã biết thì ánh sáng là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến việc biến đổi chất của nước hoa. Do vậy, chúng ta cần tránh để nước hoa ở những nơi có ánh sáng chiếu vào, đặc biệt là ánh sáng mặt trời 

Nơi bảo quản lý tưởng nhất sẽ là ở bên trong tủ quần áo hoặc bên trong ngăn kéo. Nếu bạn là một người đam mê sưu tập nước hoa và muốn trưng bày trên giá, kệ thì nên sử dụng các loại đèn có công suất thấp. 

Le Labo Another 13
Le Labo Another 13

3. Để chai nước hoa ở bên trong hộp của nhà sản xuất

Khi mà chúng ta mua chai nước hoa, đừng quá vội vứt phần vỏ hộp. Các hãng nước hoa đều thiết kế phần hộp bên ngoài vừa văn với chai nước hoa và có thiết kế gọn gàng, ăn nhập với phong cách. 

Trên đây là ba cách bảo quản nước hoa, mong rằng với những thông tin do https://thomhp.com/ mang đến, bạn có thể áp dụng vào bảo quản chai nước hoa của mình để sử dụng trong thời gian dài với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075