5 nguyên tắc sử dụng nước hoa mà bạn không nên bỏ qua

Trong bài viết này, thomhp sẽ giới thiệu tới các bạn 5 nguyên tắc sử dụng nước hoa. Các bạn đừng nại bỏ ra 3 phút để đọc và các nguyên tắc sau sẽ giúp bạn tối ưu được sự tinh túy có trong chai nước hoa. 

Nguyên tắc sử dụng nước hoa
Nguyên tắc sử dụng nước hoa

1. Vệ sinh sạch sẽ là điều quan trọng nhất

Để có thể thơm tho thì trước tiên bạn phải vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ. Các bạn cần tắm rửa, khử mùi cơ thể trước rồi mới tính đến việc sử dụng các chai nước hoa. Việc mùi hương nồng nặc của nước hoa kết hợp với mùi hôi của cơ thể sẽ là một thảm họa mà bạn không bao giờ muốn gặp phải. 

Một tips hay trước khi xịt nước hoa là bạn nên bôi một chút body lotion lên vùng da. Độ ẩm của body lotion sẽ giúp khả năng lưu mùi của chai nước hoa tốt hơn rất nhiều.

2. Sử dụng chai nước hoa phù hợp 

Điều này có nghĩa bạn cần sử dụng một chai nước hoa có mùi hương phù hợp với ngoài hình, tính cách và quan trọng nhất là thời tiết. Tất nhiên có rất nhiều người có quan điểm xịt nước hoa là việc cá nhân, tùy theo sở thích. Tuy nhiên, việc sử dụng một chai nước hoa phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. 

Và một điều quan trọng là việc sử dụng nước hoa phù hợp cũng thể hiện sự tôn trọng đến những người xung quanh. Chắc chắn sẽ không có một ai muốn ngửi một mùi hương gỗ siêu ngọt vào những ngày trời nắng nóng. 

3. Sử dụng nước hoa với một lượng vừa phải 

Thông thường số lượng xịt cho một chai nước hoa cơ bản là 5 phát xịt. Tuy nhiên số lượng ít hay nhiều sẽ còn phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh. Nếu bạn sở hữu một chai nước hoa có mùi hương nhẹ và phải tham gia một bữa tiệc ngoài trời thì việc xịt 7 phát là hoàn toàn hợp lý. Còn khi các bạn dùng một mùi hương nước hoa nồng, đậm đà trong một môi trường làm việc kín thì tốt nhất nên sử dụng với một số lượng ít. 

sử dụng nước hoa đúng cách

4. Đừng chà xát nước hoa 

Việc chà sát nước hoa trên da dễ khiến các phân tử nước hoa bị vỡ. Như các bạn cũng biết thì nước hoa sẽ có ba tầng mùi hương. Chà sát như vật sẽ phá vỡ đi tầng đầu và làm giảm đáng kể khả năng lưu mùi của chai nước hoa đó. 

5. Bảo quản nước hoa 

Việc bảo quản một chai nước hoa cũng khá đơn giản. Ban cần để nó ở một nơi thoáng mát và tối. Bạn không nên để chai nước hoa trong các môi trường có ánh nắng và ẩm ướt. Đặc biệt việc để các chai nước hoa trong nhà tắm sẽ đẩy nhanh khả năng oxi hóa làm giảm chất lượng. 

Mong rằng với những lưu ý mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng nước hoa hiệu quả, tiết kiệm và đúng hoàn cảnh. Để tìm hiểu thêm về các loại nước hoa, bạn xem thêm tại đây: https://thomhp.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0914.857.075